ĐTC Phanxic cầu nguyện cho tinh thần cởi mở v can đảm của giới trẻ nhn dịp bế mạc Đại Hội Giới Trẻ Chu

 

Hơn hai ngn bạn trẻ Cng gio đến từ khắp Chu đ tham dự ĐHGT Chu lần thứ 7 tại Indonesia, một năm sau Đại Hội Giới Trẻ Thế giới tổ chức tại Krakow, Ba Lan vo ma h năm ngoi, với sự tham dự của ĐTC Phanxic.

 

http://chuacuuthe.com/media/uploads/2017/08/Capture-7-552x450.jpg

ROME – Khi cc bạn trẻ cng nhau quy tụ tại Indonesia nhn dịp ĐHGT Chu lần thứ 7 chuẩn bị trở về nh, ĐTC Phanxic đ gửi một sứ điệp khuyến khch họ hy trở nn can đảm, v cng nhau hướng về Đức Trinh Nữ Maria như l một mẫu gương của việc trở thnh một nh truyền gio.

Trong một bức thư điện tn ngy 6 thng 8 được k bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Ta Thnh, đ gửi những lời cho mừng nồng nhiệt cũng như những lời cầu chc tốt đẹp nhất tới tất cả cc tham dự vin tại sự kiện thay mặt ĐTC Phanxic.

ĐTC Phanxic, ĐHY Parolin ni: mong rằng cc bạn trẻ từ khắp Chu sẽ lắng nghe hơn nữa lời mời gọi của Thin Cha v đồng thời đp trả lại lời mời gọi ấy bằng đức tin v lng can đảm đối với ơn gọi của mnh.

Hướng đến ĐHGT sẽ được tổ chức tại Panama vo năm 2019, ĐTC Phanxic mời gọi cc bạn trẻ hy cng nhau chim ngắm Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thin Cha như l một mẫu gương của việc trở nn mn đệ truyền gio, để thn thưa với Mẹ như thn thưa với người mẹ của mnh v đồng thời lun tin tưởng vo lời cầu bầu yu thương của Mẹ.

C như vậy, khi họ tm cch noi theo Cha Gisu Kit một cch gần gũi hơn, họ cũng giống như thiếu phụ Nazareth, c thể thực sự cải biến thế giới v để lại dấu ấn lưu dấu trong lịch sử, ĐTC Phanxic ni, đồng thời Ngi chc lnh ph thc tất cả mọi gia đnh của họ cho sự cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria.

Sứ điệp của ĐTC Phanxic đ được gửi đi vo ngy cuối cng của ĐHGT Chu được tổ chức từ ngy 2/8 đến 6/8 tại Yogyakarta, Indonesia, với chủ đề Cc bạn trẻ chu hy sống vui tươi, sống tinh thần Tin mừng giữa bối cảnh đa văn ha ngy hm nay .

Hơn hai ngn bạn trẻ Cng Gio đến từ khắp Chu đ tham gia ĐHGT lần ny, một năm sau ĐHGTTG được tổ chức tại Krakow, Ba Lan vo ma h năm ngoi, với sự tham dự của ĐTC Phanxic.

Đức Thnh Cha Phanxic cũng đ c mặt trong k ĐHGT Chu lần trước, trng với chuyến viếng thăm Hn Quốc của Ngi vo ngy 13/8 đến 18/8 năm 2014, tập trung vo chủ đề: Hỡi Bạn trẻ chu,hy thức tỉnh! Vinh quang của cc thnh tử đạo toả sng trn bạn.

Sự kiện năm nay tại Indonesia đ đề cao cc cuộc hội đm v hội thảo nhằm xy dựng sự tn trọng lẫn nhau trong sự đa dạng về mặt văn ha v x hội của Chu , việc chăm sc mi trường cũng như việc học hỏi để trở nn những nh truyền gio trong thế giới số.

L một phần của kha cạnh đa văn ha v trong nỗ lực nhằm giải quyết tro lưu  đang pht triển trong khu vực, sự kiện ny đ tổ chức một số cuộc gặp gỡ giữa cc nh lnh đạo tn gio Kit gio, Hồi gio v cc tn gio khc.

Trong số cc nh lnh đạo Cng gio chu tham dự sự kiện ny c Đức Hồng Y Oswald Gracias, Tổng Gim mục Bombay v đồng thời l thnh vin của hội đồng cố vấn Cố vấn C9 của ĐTC Phanxic v Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Gim mục Manila v đồng thời l Chủ tịch Tổ chức viện trợ Caritas Quốc tế.

Ph Tổng thống Indonesia, ng Muhammad Jusuf Kalla, đ c mặt tại lễ bế mạc vo ngy 6 thng 8, khi ĐHGT thng bo rằng Ấn Độ sẽ l địa điểm cho ĐHGT Chu tiếp theo.

Chủ tế Thnh Lễ bế mạc đ l Tổng Gim mục Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo Địa phận Jakarta, người m vo cuối bi giảng đ ghi nhận rằng tất cả cc tham dự vin đều đến từ khắp Chu .

Chng ta hiểu r sự khc biệt của chng ta: Chng ta c cc quốc tịch khc nhau, ngn ngữ khc nhau, v cc nền văn ho khc nhau, Đức TGM Suharyo ni.

Tuy nhin, trong sự kiện ny, chng ta hiểu r v kinh nghiệm rằng những khc biệt đ khng thể tch rời chng ta, thế nhưng những sự khc biệt lại cho thấy sự phong ph của nhn loại hiệp nhất với nhau. N chứng minh rằng sức mạnh của đức tin, hy vọng v sự yu thương lin kết chng ta.

Đức TGM Suharyo kết luận bằng cch by tỏ hy vọng của mnh rằng sự kiện ny sẽ gip cho giới trẻ sống Phc m một cch sốt sắng để chng ta c thể được trn đầy niềm vui của Tin Mừng. Như thế, đời sống của mỗi người chng ta c thể phản chiếu vinh quang của Thin Cha, vốn c thể biến đổi đời sống của mỗi người chng ta.

Minh Tuệ chuyển ngữ